Thành lập Công ty Singapore

Thông tin nhanh

Loại hình công ty: Private Limited Company (Pte Ltd).

Đạo luật điều chỉnh: The Companies Act.

Thông tin chủ sở hữu, cổ đông và nhân viên: Được công khai trong thông tin đăng ký công ty. Ít nhất một giám đốc phải cư trú tại Singapore.

Bảo mật: Công ty Singapore có độ ẩn danh cao.

Kế toán: Bắt buộc, nộp báo cáo tài chính hàng năm.

Thuế: 17% trên 300,000 SGD; 8.5% dưới 300,000 SGD. Không đánh thuế trên lợi nhuận thu được ngoài lãnh thổ Singapore hoặc từ các hoạt động tài chính.

Đơn vị tiền tệ: SGD.

Mức độ ổn định: Hệ thống pháp luật ổn định và có uy tín rất cao.

Múi giờ: GMT+8.

Thư ký: Yêu cầu.

Vốn pháp định tối thiểu: Không yêu cầu (1 SGD).

Hệ thống luật pháp: Common Law.

Giám đốc / Cổ đông: Tối thiểu 1 giám đốc / cổ đông, 1 trong số các giám đốc phải cư trú tại Singapore.

Singapore - Những điều cần biết

Singapore nằm ở mũi phía nam bán đảo Malaysia. Nằm ở vị trí chiến lược dọc theo các tuyến vận tải và hàng không lớn của châu Á, Singapore đã trở thành một trong những trung tâm thương mại và đầu tư  chính trong khu vực.

Tuy diện tích nhỏ chỉ hơn 622 km vuông, Singapore vẫn phát triển một nền kinh tế tiên tiến và nhộn nhịp. Đất nước phát triển mạnh mẽ với cơ sở hạ tầng tuyệt vời, lực lượng lao động có trình độ học vấn cao, hệ thống chính trị ổn định và môi trường kinh doanh hiệu quả. Singapore nằm ở vị trí chiến lược và là một cửa ngõ quan trọng đối với đầu tư nước ngoài vào các nền kinh tế mới nổi ở Châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia và Thái Lan.

Dân số

Singapore có dân số khoảng 4.35 triệu người. Hơn 75% là người Trung Quốc, 25% còn lại chủ yếu là người Mã Lai, Ấn Độ và các nhóm nhỏ khác. Các chủng tộc khác nhau sống cùng với sự tôn trọng lẫn nhau và trong sự hòa hợp chủng tộc. Lực lượng lao động có trình độ học vấn và chăm chỉ, có trình độ quản lý và kỹ thuật cao.

Chính trị

Đảng Hành động Nhân dân, đảng cầm quyền chiếm ưu thế duy nhất kể từ khi độc lập năm 1965, lãnh đạo Singapore. Không có đảng đối lập mạnh ở Singapore.

Chính phủ Singapore thận trọng lập kế hoạch, quản lý và điều hành sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Singapore là một trong những quốc gia có nền chính trị ổn định và không bị tham nhũng nhất trên thế giới.

Cơ sở hạ tầng và kinh tế

Singapore có cơ sở hạ tầng tuyệt vời với hệ thống thông tin liên lạc hiện đại và cơ sở giao thông đường bộ hiệu quả. Các cảng biển và hàng không luôn hoạt động nhộn nhịp dựa vào cơ sở hầu hết các mặt hàng không bị đánh thuế và thuế tiêu thụ đặc biệt.

Singapore cũng là một trong những trung tâm tài chính quốc tế hàng đầu. Các nhà đầu tư nước ngoài được phục vụ tốt bởi đại diện của hầu hết các ngân hàng quốc tế lớn, các tổ chức tài chính, công ty quản lý đầu tư và các công ty kế toán, văn phòng luật tại đây.

Chính phủ Singapore chủ động thu hút các khoản đầu tư nước ngoài với rất nhiều các chính sách thuế và ưu đãi tài chính. Điều này đã thu hút thành công nhiều công ty cổ phần khu vực, các tập đoàn lớn, các công ty kinh doanh và dịch vụ, các tổ chức tài chính và đầu tư, cũng như các công ty công nghệ cao, truyền thông, viễn thông, vận chuyển.

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính thức được sử dụng phổ biến nhất là tiếng Anh và ở một mức độ thấp hơn, Trung Quốc, Mã Lai và Tamil cũng là những ngôn ngữ chính thức.

Tiền tệ

Singapore Dollar.

Hệ thống luật pháp

Common Law.

Công ty Onshore Singapore

Thành lập công ty tại Singapore

Thủ tục thành lập công ty Private Limited Company (PLC): Nộp đơn đăng ký tên công ty, điều lệ và các thông tin chi tiết về cổ đông, cổ phần, địa chỉ trụ sở và địa chỉ trụ sở của Giám đốc, Thư ký Công ty và Kiểm toán viên lên cơ quan đăng ký kinh doanh tại Singapore.

Không có hạn chế nào đối với sản phẩm, dịch vụ của công ty thành lập tại Singapore ngoại trừ các dịch vụ tài chính, giáo dục, truyền thông hoặc các ngành nghề nhạy cảm chính trị khác.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức được sử dụng trong các tài liệu công ty. Công ty Singapore yêu cầu trụ sở đăng ký và địa chỉ văn phòng tại Singapore.

Tên tương tự tên của các công ty đã đăng ký, các tên phản cảm hoặc nhạy cảm với chính trị sẽ bị từ chối. Tên chứa các từ, cụm từ “Bank, financial institution, insurance, fund management, university, Chamber of Commerce” và các từ, cụm từ có liên quan yêu cầu phải có giấy phép liên quan và sự chấp thuận từ cơ quan đăng ký.

Tên công ty Singapore phải kết thúc bằng cụm “Private Limited”, hoặc “Pte Ltd”.

Quy định về vốn cổ phần được ủy quyền đã được bãi bỏ vào tháng 1 năm 2006 và số lượng cổ phiếu phát hành tối thiểu là 1.

Thời gian đăng ký công ty khoảng 3 – 5 ngày.

Giám đốc, Thư ký và Cổ đông

Công ty Singapore yêu cầu phải có tối thiểu là một giám đốc, ít nhất 1 trong số các giám đốc phải là cá nhân cư trú tại Singapore. Để đáp ứng yêu cầu này, chúng tôi giúp bạn bổ nhiệm một giám đốc chuyên nghiệp ở Singapore. Người nước ngoài muốn đăng ký một công ty mới tại Singapore và làm giám đốc thường trú của công ty hoặc điều hành công ty, trước tiên phải có giấy tờ cư trú hợp lệ ở Singapore.

Công ty Singapore được yêu cầu phải chỉ định một thư ký, là một cá nhân cư trú tại Singapore.

Số lượng cổ đông tối thiểu yêu cầu là 1 cổ đông. Cổ đông có thể là pháp nhân hoặc cá nhân. Công ty Singapore được phép sở hữu 100% vốn nước ngoài.

Yêu cầu báo cáo tài chính

Công ty Singapore bắt buộc làm báo cáo tài chính hàng năm.

Báo cáo tài chính được kiểm toán phải nộp lên Cơ quan đăng ký kinh doanh. Các tài khoản phải được kiểm toán bởi một kế toán viên có chứng nhận tại Singapore. Tuy nhiên, các công ty có đủ điều kiện dưới đây được miên kiểm toán:

  • Các công ty được miễn:
    • Số lượng thành viên của công ty không vượt quá 20.
    • Các thành viên của công ty là cá nhân, không phải là pháp nhân.
    • Doanh thu hàng năm không vượt quá 5 triệu đô la Singapore.
  • Các công ty không hoạt động:
    • Công ty không có giao dịch kế toán trong năm tài chính hoặc chưa bắt đầu kinh doanh kể từ khi thành lập công ty.
Đặt câu hỏi?

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về các thông tin, giá cả và thủ tục tiến hành.

Tôi đến với SG Offshore thông qua sự giới thiệu của đối tác. SG Offshore không chỉ tư vấn cho tôi thành lập công ty, mở tài khoản ngân hàng mà còn hướng dẫn tôi rất nhiều về các vấn đề liên quan đến đầu tư tại nước ngoài, qua đó giúp công ty chúng tôi tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong quá trình kinh doanh. Tôi đặc biệt hài lòng với sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của các chuyên viên tư vấn tại SG Offshore và sẽ tiếp tục hợp tác với SG Offshore trong nhiều năm tới.

Mr. Hoàng Long
Giám đốc, Admirality Shipping Enterprise Inc.